سپتامبر 20, 2017

Updated :  

สมุดบันทึก

เนื้อหาที่เยี่ยมชมมากที่สุด

ช่วยเหลือเรา

ชุมชนมุสลิม “แมสซาชูเซตส์ ของอเมริกาจัดโครงการพบปะกับเพื่อนบ้านของชาวมุสลิม …


ชุมชนมุสลิม “แมสซาชูเซตส์ ของอเมริกาจัดโครงการพบปะกับเพื่อนบ้านของชาวมุสลิมเพื่อลดกระแสการต่อต้านอิสลามในอเมริกา

( 0 Votes ) 


grey ชุมชนมุสลิม “แมสซาชูเซตส์ ของอเมริกาจัดโครงการพบปะกับเพื่อนบ้านของชาวมุสลิม ...


อับนา – ชุมชนมุสลิม “แมสซาชูเซตส์” Massachusetts ของอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 24 เมษายน 2016 จากการโต้ตอบกระแสความหวาดกลัวและต่อต้านอิสลาม Islamophobia ได้มีการจัดโครงการหนึ่งขึ้นมาในหัวข้อเรื่อง “การพบปะกับเพื่อนบ้านของชาวมุสลิม”

 

ในโครงการนี้ ชุมชนมุสลิมของอเมริกา ได้เชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปทั้งหลาย มาทำการรู้จักถึงศาสนาอิสลามและวิถีชีวิตของชาวมุสลิม อีกทั้งมาร่วมเป็นแขกรับเชิญในบ้านพักของชาวมุสลิมด้วย

ในช่วงนี้เอง ชาวมุสลิมในชุมชน ได้เปิดประตูบ้านของพวกเขาเพื่อต้อนรับประชาชนทั่วไป ที่มีความต้องการเข้ามายังบ้านและใช้เวลาสักหนึ่งชั่วโมงร่วมอยู่กับพวกเขา

วัตถุประสงค์ของโครงการนี้ เพื่อการรู้จักเพิ่มเติมของมิตรและเพื่อนบ้านที่มิใช่มุสลิมที่เป็น ชาวอเมริกาถึงการเรียนรู้ในมารยาทและประเพณีของชาวมุสลิมในประเทศนี้   

เช่นเดียวกันในมัสยิดบางแห่งในเมือง “ฟรามิงแฮม” Framingham รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นเจ้าภาพต้อนรับบรรดา คนเดินเท้า ที่ชาวมุสลิมมอบดอกกุหลาบและเชิญชวนพวกเขาให้เข้ายังมัสยิดเพื่อที่จะเรียน รู้อย่างใกล้ชิดในการปฏิบัติศาสนกิจ และทำความรู้จักกับความเชื่อต่างๆของชาวมุสลิม

 

เมื่อวานที่ผ่านมา ใน “มัสยิด อัลบาชีร์มัสยิด” เมืองฟรามิงแฮม Framingham ได้เปิดเสียงอะซานด้วยเสียงอันไพเราะเพื่อสร้างความสนใจสำหรับบุคคลที่จะ เข้ามาในมัสยิด

 

หัวหน้าชุมชนมุสลิมของเมืองนี้ กล่าวว่า แม้ว่าจะมีความหวาดกลัวต่อชาวมุสลิมทั้งในและนอกประเทศอเมริกา และการจัดโครงการในรูปแบบนี้ จะทำให้กระแสความหวาดกลัวและต่อต้านอิสลามลดลงอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่มิใช่อิสลามได้รู้จักความเป็นจริงที่ถูกต้อง ของสังคมอิสลามอีกด้วย

 

“ฟารีด ซัยยิดกะวี กล่าวเพิ่มว่า” ขณะนี้ ได้มีคำถามมากมายเกี่ยวกับศาสนาอิสลามและชาวมุสลิมในสายตาของสาธารณชน ซึ่งเราจะต้องหาคำตอบให้กับพวกเขา และเราจะพยายามอย่างเต็มที่ในการหาคำตอบที่ดีที่สุด โดยอย่างน้อยที่สุดเพื่อลดกระแสการต่อต้านอิสลาม และเช่นกัน จะต้องให้ผู้อื่นได้เข้าใจให้ได้ว่า ชาวมุสลิมมิได้แยกออกจากสังคมของอเมริกาแต่อย่างใด และพวกเขาคือส่วนหนึ่งของสังคมนี้ และจะต้องได้รับสิทธิที่ชอบธรรมทางสังคมอย่างถูกต้องตามกฏหมายด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยกับกระแสการต่อต้านอิสลามได้เพิ่มมากขึ้นในประเทศทั้งหลายของตะวันตกและ และอเมริกา จึงทำให้ชุมชนมุสลิมในประเทศเหล่านี้ ต้องการที่จะดำเนินการด้วยตนเองและพยายามในการโต้ตอบอย่างนุ่มนวลต่อ ปรากฏการณ์ที่เลวร้ายนี้ โดยการจัดโครงการต่างๆขึ้นมาเพื่อสร้างความเข้าใจอย่างถูกต้องต่ออิสลามและ ชาวมุสลิม มิใช่การรู้จักอิสลามตามการโฆษณาชวนเชื่อทางสื่อต่างๆหรือจากการนำเสนอโดย รัฐบาลของตะวันตกบางประเทศ


ที่มา – http://www.alwilayat.org/1005-2

แชร์ลิงค์

เพิ่มความคิดเห็นgrey ชุมชนมุสลิม “แมสซาชูเซตส์ ของอเมริกาจัดโครงการพบปะกับเพื่อนบ้านของชาวมุสลิม ...
สร้างใหม่


sharethis ชุมชนมุสลิม “แมสซาชูเซตส์ ของอเมริกาจัดโครงการพบปะกับเพื่อนบ้านของชาวมุสลิม ...

ส่งคำตอบ

ایمیل شما منتشر نمی شود.
ช่องว่างที่ต้องใช้เครื่องหมาย * กำกับ.

*


9 − = هفت

ติดต่อเรา | RSS | แผนที่เว็บไซต์

สงวนลิขสิทธิ์เฉพาะ เว็บไซต์ อิสลาม14 เท่านั้น สามารถอ้างอิงเนื้อหาและ บทความโดยกล่าวที่มา