سپتامبر 22, 2017

Updated :  

สมุดบันทึก

เนื้อหาที่เยี่ยมชมมากที่สุด

ช่วยเหลือเรา

เด็กเยเมนจำนวนเกือบ 10 ล้านคน ต้องเป็นเหยื่อของสงครามจากการโจมตีและการทิ้งระเ …


เด็กเยเมนจำนวนเกือบ 10 ล้านคน ต้องเป็นเหยื่อของสงครามจากการโจมตีและการทิ้งระเบิดของราชวงศ์ซาอูด

( 0 Votes ) 


grey เด็กเยเมนจำนวนเกือบ 10 ล้านคน ต้องเป็นเหยื่อของสงครามจากการโจมตีและการทิ้งระเ ...

ประมาณเกือบ 10 ล้านคนของเด็กในเยเมนที่ประสบปัญหาความยากลำบากต่างๆนานา อีกทั้งยังพบกับความเจ็บปวดจากโรคร้ายและการทารุณกรรมอื่นๆอย่างรุนแรง

อัลอาลัม – เด็กชาวเยเมน ในขณะที่ต้องประสบปัญหาภาวะร้ายแรงหลังสงคราม ที่ซาอุดิอาระเบียนั้นไม่ต้องการให้สงครามนี้จบลงอย่างง่ายๆ ขณะเดียวกัน องค์กรสหประชาชาติ ครั้งล่าสุดได้ออกประกาศถึงการเจรจารอบที่สามระหว่างกลุ่มหลายฝ่ายของเยเมน เพื่อหาข้อตกลงเกี่ยวกับสถานที่ในการเจรจา ซึ่งทำให้การเจรจานั้นล่าช้าลง

จูเลี่ยน ฮาร์นีส Julian Harneis ตัวแทนองค์การสิทธิเด็กแห่งสหประชาชาติในเยเมน กล่าวว่า มีจำนวนเด็กประมาณ สิบล้านคน ที่ประสบปัญหาต่างๆอย่างร้ายแรง ซึ่งมีการทิ้งระเบิดไปตามถนนและสถานที่อื่นๆ เป็นสาเหตุให้บรรดาเด็กและครอบครัวของพวกเขาต้องพบกับปัญหาต่างๆมากมาย จากการทารุณกรรม, โรคร้ายและการละเมิดสิทธิอื่นๆ

ฮาร์นีส ได้กล่าวในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งถึง การตรวจสอบผลกระทบที่เกิดขึ้นโดยตรงกับเด็กๆนั้นเป็นสิ่งที่ยุ่งยากเป็น อย่างมากและจากสถิติขององค์กรสหประชาชาติ นับตั้งแต่ เดือนมีนาคม 2015 จนถึงปัจจุบัน มีเด็กเสียชีวิต มากกว่า 1000 คน และยังมีเด็กที่ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 1000 คน เช่นกัน

ตัวแทนยูนิเซฟในเยเมน เผยว่า ผลของความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับพลเรือนผู้บริสุทธิ์นั้นมีจำนวนมาก ที่อย่างน้อยที่สุด ก็มีประชาชนผู้ที่อพยพลี้ภัย ประมาณหนึ่งล้าน สามแสนคน และอีกประมาณ สิบล้านคน ที่กำลังขาดแคลนน้ำที่สะอาดในการใช้บริโภค

เจ้าหน้าที่องค์การยูนิเซฟเสริมว่า ศูนย์บริการทั่วไปของประชาชน เช่น สถานีอนามัย สาธารณสุข และศูนย์การบริการน้ำดื่มก็ได้ถูกทำลายลงจากการโจมตีทางอากาศของซาอูดี้ และถือว่าเป็นปัญหาที่ร้ายแรงสำหรับประชาชนที่มีความต้องการน้ำในการใช้ดื่ม กิน อีกทั้งมีจำนวนเด็กประมาณ เจ็ดล้านสี่แสนคน ที่มีความต้องการการช่วยเหลือทางการเงินและสนับสนุนจากสังคมอีกด้วย

รายงานข่าวยังเผยอีกว่า ฟิลลิป แฮมมอนด์ Philip Hammond รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษ กล่าวว่า กองกำลังของทหารอังกฤษจะให้การช่วยเหลือแก่ซาอุดิอาระเบียในการกำหนดเป้า หมายในการโจมตีประเทศเยเมนต่อไป

แฮมมอนด์ เสริมว่า เรามีกำลังพลที่ประจำการในประเทศซาอุดิอาระเบีย และเราจะให้การช่วยเหลือแก่ชาอูดี้ ที่มีเป้าหมายในการโจมตีและทิ้งระเบิดยังประเทศเยเมน

 

ที่มา – http://fa.alalam.ir/news/1778

แชร์ลิงค์

เพิ่มความคิดเห็นgrey เด็กเยเมนจำนวนเกือบ 10 ล้านคน ต้องเป็นเหยื่อของสงครามจากการโจมตีและการทิ้งระเ ...
สร้างใหม่


sharethis เด็กเยเมนจำนวนเกือบ 10 ล้านคน ต้องเป็นเหยื่อของสงครามจากการโจมตีและการทิ้งระเ ...

ส่งคำตอบ

ایمیل شما منتشر نمی شود.
ช่องว่างที่ต้องใช้เครื่องหมาย * กำกับ.

*


1 × = پنج

ติดต่อเรา | RSS | แผนที่เว็บไซต์

สงวนลิขสิทธิ์เฉพาะ เว็บไซต์ อิสลาม14 เท่านั้น สามารถอ้างอิงเนื้อหาและ บทความโดยกล่าวที่มา