سپتامبر 20, 2017

Updated :  

สมุดบันทึก

เนื้อหาที่เยี่ยมชมมากที่สุด

ช่วยเหลือเรา

อิหร่านจวกUNดูยิวฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ปาเลสไตน์


อิหร่านจวกUNดูยิวฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ปาเลสไตน์

( 0 Votes ) 

grey อิหร่านจวกUNดูยิวฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ปาเลสไตน์

ประธานาธิบดีฮาซัน โรฮานี ประณาม ความนิ่งเฉยของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ต่อการที่ อิสราเอลฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวปาเลสไตน์เนื่องจากอเมริกาและสมาชิกบางชาติสมรู้ร่วมคิดกับยิว และนายโรฮานียังเรียกร้องให้นานาชาติร่วมกันหยุดยั้งอิสราเอลที่เป็นอาชญากรสงคราม
       การประณามของผู้นำอิหร่านมีขึ้นระหว่างการประชุมคณะกรรมาธิการเพื่อปาเลสไตน์ของขบวนการไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด (NAM) ร่วมกับรัฐมนตรีการต่างประเทศจากกาตาร์ คูเวต โอมาน เวเนซุเอลา และอีกหลายประเทศเมื่อวันจันทร์(4 ส.ค.)นั้น ถือเป็นสัญญาณล่าสุดว่า อิหร่านโกรธแค้นอิสราเอลเป็นอย่างมาก หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อยาตุลเลาะห์ ซัยยิดอาลี คอเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่านกล่าวว่า ปฏิบัติการของยิวในกาซาเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์
ขณะเดียวกันฝรั่งเศส โลรองต์ ฟาเบียส รัฐมนตรีต่างประเทศฝรั่งเศส แม้วิพากษ์ว่าฮามาสต้องรับผิดชอบวิกฤตการณ์ในกาซา กระนั้นก็กล่าวว่า สิทธิในเรื่องความมั่นคงไม่ใช่เหตุผลรองรับปฏิบัติการของอิสราเอลในกาซาที่ทำให้เด็กและพลเรือนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก และฟาเบียสยังเรียกร้องให้มีข้อตกลงหยุดยิงที่แท้จริงตามที่อียิปต์เสนอ รวมถึงให้นานาชาติร่วมกันคิดหาทางออกทางการเมืองสำหรับวิกฤตกาซา  
ความพยายามทางการทูตของอียิปต์ในการเป็นคนกลางเพื่อเจราหยุดยิงระหว่างอิสราเอลและฮามาส นั้นได้รับการสนับสนุนจากยูเอ็น กาตาร์ ตุรกี และประธานาธิบดีมาห์มูด อับบาสของปาเลสไตน์ เข้าร่วมด้วยยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆในทางบวกเพราะนอกจากอิสราเอลและฮามาสจะยื่นเงื่อนไขขัดแย้งกันโดยสิ้นเชิงแล้ว อิสราเอลยังไม่ยอมส่งตัวแทนร่วมหารือ โดยอ้างว่าที่ผ่านมาฮามาสละเมิดข้อตกลงหยุดยิงมาตลอด ขณะเดียวกันฝ่ายฮามาสก็กล่าวหาว่าเป็นอิสราเอลทุกครั้งที่ละเมิดข้อตกลง

แชร์ลิงค์

เพิ่มความคิดเห็นgrey อิหร่านจวกUNดูยิวฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ปาเลสไตน์
สร้างใหม่


sharethis อิหร่านจวกUNดูยิวฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ปาเลสไตน์

ส่งคำตอบ

ایمیل شما منتشر نمی شود.
ช่องว่างที่ต้องใช้เครื่องหมาย * กำกับ.

*


7 − شش =

ติดต่อเรา | RSS | แผนที่เว็บไซต์

สงวนลิขสิทธิ์เฉพาะ เว็บไซต์ อิสลาม14 เท่านั้น สามารถอ้างอิงเนื้อหาและ บทความโดยกล่าวที่มา